Monthly Archives: กรกฎาคม 2011

เจอภาพเก่า ๆ สมัยพวกเรายังหนุ่ม ๆ ใน facebook เลยเอามาลงหน้าเว็บ ยังจำกันได้มั๊ยสำหรับภาพเหล่านี้ (ลืมไปนานแล้ว …) ช่วงนี้กำลังเปลี่ยนรัฐบาล เปลี่ยนนโยบาย เปลี่ยนผู้บริหาร (ถ้าเป็นไปได้) อะไรต่าง ๆ กลายเป็นสูญญากาศไปซะนี่ ภาษาบ้าน ๆ เรียกว่าเกียร์ว่าง….

รอคอยรัฐบาลใหม่ รอคอยสิ่งต่าง ๆ ที่คาดว่าเป็นสิ่งใหม่ เหล้าเก่าในขวดใหม่.. รอเจอว่าพรุ่งนี้จะมีน้องปริญญาตรีเข้ามาทำงานใหม่ สตาร์ทที่เงินเดือน 15,000 บาท ว๊าวววว  น้อยกว่าตรูที่ทำงานมาแปดปี 100 บาท ว่าแล้วเราก็พร้อมใจกันลาออกไปซะ ไปสมัครใหม่ เพื่อจะได้รับเงินเดือน 15,000 หรือไม่ก็ให้น้องมันเป็นหัวหน้า เรามีประสบการณ์เยอะ แล้ว อยู่แบบจ่าเฉย ๆๆๆ …แล้วจะมาบ่นทำไมวะ

ช่วงนี้ก็มีเพื่อนเราหลายคนก้าวหน้า เปลี่ยนแปลงที่ทำงาน เปลี่ยนตำแหน่งงาน หลายคนมีสมาชิกใหม่ เข้ามาในครอบครัว (ยกเว้นกิ๊กใหม่..) ขอแสดงความยินดีด้วยนะจ๊ะ สำหรับคนที่ยังไม่มีก็พยายามกันต่อไป ส่วนคนที่อยู่คนเดียวเปลี่ยวเอกา…ก็ต้องหากันต่อไป มีอะไรก็ไปปรึกษาท่าน ผทร.เอานะจ๊ะ… ว่าแต่เราไม่ได้นั่งสนทนากันหลายเดือนแล้วนะ ท่านผทร. รอเจออีกที หลังออกพรรษานะจ๊ะ ช่วงนี้ดึ่มน้ำตะใคร้เพื่อสุขภาพไปก่อน ห้ามชวนไปดูสาวเชียเบียร์เด็ดขาด ว่าแต่มีร้านใหนสวย ๆ ช่วยกระซิบกันด้วยนะ…

สำหรับเว็บบอร์ดเรา ดูจะเงียบเหงาเหมือนพรรคประชาธิปปัตย์ ที่แพ้การเลือกตั้งยังไงไม่รู้ ว่าเราจะไม่พูดถึงการเมือง…สงสัยไปตั้งระบบรักษาความปลอดภัยเยอะไปหน่อย เลยไม่มีคนไปโพสเลย…คนเก่า ๆ เดิม ๆ สงสัยจะงานยุ่ง ไม่มีกระแสข่าวใหม่ ๆ เงียบ…จบข่าว

 

 

แจ้งข่าวนะครับ ตอนนี้ผมได้ย้ายจากสวนป่าทุ่งเกวียน ไปสวนป่าแม่พริกแล้วนะครับ ใครผ่านมาเชิญแวะที่ อำเภอเถินนะครับ อยู่ติดถนนเลย…

ขอแสดงความยินดีกับเพื่อนจ่อย และเพื่อนจิ๋ว กับตำแหน่งนักวิชาการป่าไม้ชำนาญ ได้ข่าวคำสั่งเพิ่งจะออก ….ยินดีด้วยเพื่อนจัดไปสองขวด…รายต่อไปน่าจะเป็นเพื่อนตู๋ย (สัมภาษณ์ วันนี้…) เป็นการขึ้นสู่ตำแหน่ง(ของตัวเอง) ที่ต้องใช้เวลา นานมาก (จริง ๆ ) กว่าผ่านการพิจาณาค่างาน กว่ากรรมการจะพร้อมกัน กว่าคำสั่งจะออก หลังจากได้แล้วเราจะทำอะไรกันต่อดี… ทำงานเหมือนเดิม อยูที่เดิม เจ้านายคนเดิม (แล้วจะมาบ่นทำไม)

ก็รอต่อไปเพื่อไต่เต้า (ไม่ใช่เต้า…)ไปสู่ตำแหน่งชำนาญการพิเศษ ตอนนี้ละ เทห์ด้วย ล่อด้วย เก่งด้วย ไม่พอแล้วสำหรับการการขึ้นสู่ตำแหน่งปัจจุบัน ต้องเป็นไงอะ ต้องอะไร ขาวสวย หมวย เซ็ก (นั่นมันโคโยตี้แล้ว..) ต้องมีตังค์ เรียกง่าย ๆ ว่าวิสัยทัศน์ หรือสิ่งที่ส่งมาด้วย…ถ้าไม่มีทำไง

มีทางเลือกอย่างไรบ้างละ….

  • เป็นนักวิชาการป่าไม้ชำนาญการจนเกษียน
  • ไปหาวิสัยทัศน์มาเพิ่ม (สำคัญ…)
  • ไปเป็นหัวหน้าหน่วยงานสนาม (แล้วคุณจะมีวิสัยทัศน์)
  • ไปหาเจ้านายที่คิดว่าจะเป็นอธิบดี (ดูแลอย่าให้ขาดตกบกพร่อง ตีตั๋วเด็ก…ไม่แน่ว่าจะได้เสมอไป)
  • อันนี้สำคัญสำหรับคนไม่มีตัง แต่มีความสามารถ…ปรับในตำแหน่งของตัวเอง เช่นไปเป็นกรรมการ หรือผู้เชี่ยวชาญ หรือผู้ทรงคุณวุฒิระดับประเทศ (ไม่ตั้งเราให้เป็นชำนาญพิเศษให้มันรู้ไป…)
  • อันนี้ไม่สำคัญแต่อาจเป็นทางเลือกสุดท้ายสำหรับการก้าวสู่ตำแหน่งระดับสูง ลงขัน…(ไม่ต้องอธิบาย)

ก็นำเสนอสำหรับเพื่อน ๆ ที่วางแผนจะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งระดับสูง ถึงเวลาแล้วหรือยังที่พวกเราจะเพิ่มทางเลือกให้ตัวเอง…ก้าวสู่ตำแหน่งด้วยความรู้ ความสามารถ ของเรา หรือเราจะเดินสวนทางกับโลกที่หมุนรอบตัวเรา…เอ๊ะยังไง หรือจะตามกระแสน้ำในปัจจุบัน สำหรับใครมีทางเลือกใหม่ ๆ ช่วยกันนำเสนอด้วยนะจ๊ะ….

webmaster